Gia công phần mềm Nhật Bản – Giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp

Gia công phần mềm Nhật Bản là gì?   オフショア開発とは

Gia công phần mềm ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua khi các công ty phát triển và nhu cầu của họ bắt đầu trở nên cụ thể, nguồn cung cấp cho các vị trí cụ thể, không dễ dàng tìm thấy trên thị trường quốc gia. Hơn nữa, với sự gia tăng của hệ sinh thái khởi nghiệp, gia công đã cung cấp một cách để những người sáng lập và doanh nhân tìm kiếm tài năng công nghệ hàng đầu quốc tế với mức chiết khấu đáng kể để tạo ra công ty của họ hoặc tăng cường đội ngũ hiện tại của họ. Vậy gia công phần mềm là gì chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới!

   

Quy trình gia công phần mềm

Quy trình gia công phần mềm còn được hiểu là phương pháp hoàn thành sản phẩm. Hiện nay, SEP là phương pháp được dùng để tạo ra một phần mềm.

Quy trình cụ thể bao gồm những bước sau:

1.Thủ tục trước khi thực hiện

2. Hướng dẫn cụ thể về công việc

3. Biểu mẫu của dự án

4. Chi tiết danh sách kiểm định

5. Tools (các công cụ hỗ trợ)

6. Công việc cụ thể trong quy trình gia công phần mềm

– Đặc tả yêu cầu phần mềm hoặc công đoạn cần gia công: đưa ra những yêu cầu và mong muốn, những ý tưởng cụ thể của khách hàng (các yêu cầu về chức năng và phi chức năng) để bên thực hiện có thể nhận định và hoàn thành công việc với độ chính xác cao.

– Phát triển phần mềm: thiết lập, tạo ra một sản phẩm dựa trên yêu cầu trong “đặc tả yêu cầu” của đối tác.

– Kiểm tra, test phần mềm: kiểm tra chi tiết sản phẩm đã đạt yêu cầu hay chưa, có đúng với mong muốn của khách hàng hay không, đồng thời chạy thử nghiệm độ tương thích của thành phẩm bản hoàn thiện cuối cùng.

– Điều chỉnh, thay đổi phần mềm: đây được coi là câu cuối cùng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng (nếu khách hàng có mong muốn thay đổi hoặc điều chỉnh…)

Gia công phần mềm オフショア開発  

Gia công phần mềm Nhật Bản (オフショア開発)

Có thể nói gia công phần mềm là một ngành chiến lược của rất nhiều các công ty hiện nay ở Việt Nam. Khi mà sự đòi hỏi về tin học hóa hoạt động doanh nghiệp ngày càng lớn, nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, hơn nữa khi mà sự thiếu hụt về chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin đã trở nên khẩn thiết, thì việc chuyển giao việc phát triển quản lý một phần hoặc toàn bộ mảng tin học bao gồm phần cứng và phần mềm cho một đội ngũ chuyên nghiệp, có chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ đúng lúc và đáng tin cậy, trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Trong rất nhiều trường hợp, việc chuyển giao mang lại sự tăng tiến cả về số lượng lẫn chất lượng cũng như giảm giá thành sản phẩm một cách đáng kể. Tuy nhiên, các nhà lập trình hoặc quản trị dự án có tài năng và tâm huyết luôn là nguồn tài nguyên quý hiếm, nhất là ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

Ngành gia công phần mềm của Việt Nam cho thị trường Nhật Bản đang đứng trước nhiều thử thách khi mà sắp tới hiệp định TPP được ký kết có hiệu lực tại Việt Nam chúng ta sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nước.Bên cạnh đó trình độ chuyên môn tiếng Anh của các kỹ sư tại Việt Nam khá kém không thể giao tiếp được từ đó gây ra rào cản ngôn ngữ với các doanh nghiệp nước ngoài làm giảm lợi nhuận đáng kể.

Các công ty gia công phần mềm tại Việt Nam thường phát triển một cách khá tự phát quy mô rất nhỏ lẻ cho nên khó có thể triển khai một dự án gia công phần mềm có quy mô lớn đây là một nhược điểm của ngành gia công phần mềm Việt Nam

Vì vậy nhà nước cùng các doanh nghiệp cần bắt tay vào giải quyết về khâu nhân sự cũng như định hướng rõ ràng trong việc phát triển ngành để trong tương lai gia công phần mềm Việt Nam sẽ có tiếng nói trên toàn thế giới.

Một cường quốc về công nghệ thông tin, một nước có thế lực về kinh tế đó là lí do vì sao các lập trình viên Việt Nam gia công phần mềm cho thị trường Nhật. Huy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Việt Nam: Tầng 4 CT1, Tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhật Bản: 〒101-0063 Tensho Ochanomizu Building 704, 1-9-5 Kanda Awaji-cho, Chiyoda-ku, Tokyo

Hotline: 03-5289-8528 (japan)

Email: contact@kaopiz.com

Website: https://kaopiz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *